Tiểu sử bình luận viên Quang Huy – Ký ức của nhiều khán giả

Hầu hết những bạn trẻ đam mê về những môn thể thao thì để biết đến chàng trai bình luận viên có tên là Quang Huy. Anh sở hữu một giọng nói tông trầm, ấm áp cùng với một cái đầu sở hữu một lượng kiến thức khổng lồ. Vị bình luận viên này đã nhanh chóng trở nên quen thuộc và lấy lòng được đa số những người đam mê bóng đá. 

Ở trong mỗi trận đấu bóng đá vì có sự dẫn dắt bình luận của anh làm cho mọi trận bóng đều trở nên sống động về để lại nhiều ấn tượng hơn ở trong lòng của khán giả. Tuy là chúng ta biết anh qua màn ảnh nhưng về đời sống thường ngày của anh trải qua như thế nào chắc hẳn vẫn chưa có nhiều người biết được. Hãy cùng SODO66 tìm hiểu đôi nét về tiểu sử bình luận viên Quang Huy ở trong bài viết dưới đây.

BLV Quang Huy là ai? Là người ra sao?

Bình luận viên Quang Huy sinh vào năm 1974 nhưng khi khai trong giấy tờ khai sinh thì lại là sinh năm 1976. Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết cha của anh là một chàng nhạc sĩ có nghệ danh là Vũ Thảo rất nổi tiếng. Còn mẹ của anh là một người nội trợ đảm đang tên thật là Nguyễn Thị Minh Nguyệt, quê gốc ở Hà Nội. 

Trong khi phỏng vấn thì chúng tôi đã tổng hợp về vài vài điều từ anh rằng: ” khi anh còn thơ bé thì bản thân anh đã có thể cảm giác được niềm đam mê đối với bộ môn thể thao và anh nhận được nhiều sự ủng hộ từ người cha của mình”. 

tiểu sử bình luận viên quang huy
Giới thiệu về BLV Quang Huy

Chính vì niềm đam mê đó anh đã thực hiện học xen kẽ văn hóa và cả những bộ môn với niềm đam mê của mình ngay từ khi còn nhỏ. Hiện nay anh ngoài là một bình luận viên thì anh còn được biết đến với những cái tên như là vai trò giám đốc của kênh VTC3. 

Anh đã sở hữu cho bản thân mình sắp sĩ 20 năm làm việc với công việc này. Bởi vốn có một chất giọng trời cho anh sở hữu một giọng trầm ấm về bình luận cho những trận đấu. Anh có một kiến thức khổng lồ thể thao ở trong nước cũng như là quốc tế. 

Chính vì vậy anh đã được khán giả cả nước ủng hộ và dành nhiều sự quan tâm đến cho mình. Ngoài ra cũng được mệnh danh là chàng bình luận viên được biết đến nhiều nhất ở tại Việt Nam.

Các giai đoạn ở trong sự nghiệp của bình luận viên Quang Huy

Anh từng làm việc tại đài truyền hình VTV tại Hà Nội

Vào khoảng những năm 1995 anh ta đã bắt đầu dấn thân vào nghề này và sau một khoảng thời gian dài bỏ nhiều công sức ra học tập thì anh đã có được một sự thành công đầu tiên. Chính là anh ta được chia công việc là được phân vai tại một vài trận đấu được phát lại ở VTC Euro. 

tiểu sử bình luận viên quang huy
Làm việc chăm chỉ tại Đài truyền hình Việt Nam

Năm 1996 cho đến năm 1997 may mắn thay anh lại được nhận nhiệm vụ đầu tiên trong cuộc đời mình. Chính là bình luận trực tiếp ở trong trận đấu Malaysia với Bosnia và Herzegovina của giải Dunhill Cup.

Trong khoảng thời gian anh làm việc tại VTV thì anh đã để lại được nhiều sự ấn tượng của bản thân cho các sự kiện thể thao của cả nước ta như: SeaGame năm 2003 với Tiger Cup năm 1998.

Thời gian làm việc tại VTC

Ngay sau khi anh rời nơi làm việc cũ và chuyển sang VTC thì anh chàng bình luận viên đã lựa chọn tiếp tục làm công việc cũ là bình luận viên cho những sự kiện lớn nhỏ ở trong và cả quốc tế. 

Trong sự nghiệp của anh có một dấu ấn cực kỳ lớn chính là ngày anh được thăng chức lên và trở thành giám đốc của kênh VTC3. Đây chính là một đánh dấu to lớn trong con đường sự nghiệp của anh chàng.

Trong khoảng  thời gian 4 năm liền kể từ 2006, nhờ sự giúp đỡ của anh mà bên nhà VTC đã dành được nhiều xuất chiếu ở tại nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau, đem lại nhiều ấn tượng lớn cho khán giả như là AFF CUP năm 2007, WC năm 2006, ASIANCUP năm 2007,…. Một điều đặc biệt hơn chính là nhờ có anh mà năm 2007 người dân Việt Nam đã được xem World Cup một độ nét ở mức HD.

Đời tư BLV Quang Huy

tiểu sử bình luận viên quang huy
Đời tư kín tiếng của BLV Quang Huy

Quang Huy có hai đam mê lớn là âm nhạc và thể thao. Bên cạnh lượng kiến thức mà anh có thì anh còn rất thích sưu tầm băng đĩa, Quang Huy luôn tìm cách bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Như chúng tôi đã nêu ở trên thì anh chàng có 2 niềm đam mê lớn chính là thể thao và lĩnh vực âm nhạc. Ngoài những kiến thức văn hóa anh có thì anh còn sở hữu cho mình một bộ sưu tập đĩa CD đáng ao ước của khá nhiều người. Mỗi khi có dịp đi công tác hoặc du lịch, anh đều sẽ tranh thủ sưu tầm thêm một vài tác phẩm cho bản thân.

Vị BLV tài ba 100 năm có

Qua bài viết tiểu sử bình luận viên Quang Huy mà chúng tôi đã nêu trên các bạn cũng đã biết thêm phần nào về những cuộc sống và đời tư của vị bình luận viên tài năng này. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hơn về người bạn hâm mộ.

>> Đôi nét về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng và chuyện nghề thú vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status