Đôi nét về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng và chuyện nghề thú vị

Nếu bạn là một người hâm mộ về bóng đá và yêu thích bình luận những vấn đề xung quanh trận đấu thì chắc hẳn các bạn sẽ biết đến bình luận viên Quang Tùng. Anh thường xuất hiện trong những chương trình lớn nhỏ liên quan đến thể thao của quốc gia. Anh cũng là một trong những bình luận viên sáng giá và vô cùng xuất sắc ở nước ta. Vậy hôm nay SODO66 sẽ cùng các bạn đi phân tích về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng nhé.

Giới thiệu đôi nét về bình luận viên Quang Tùng

Bình luận viên Quang Tùng với tên gọi đầy đủ là Ngô Quang Tùng, anh sinh ra và lớn lên tại Hưng Nguyên. Anh được xem là một bình luận viên nổi tiếng của nền bóng đá Việt Nam, anh là con trai của Ngô Xuân Quýnh cựu danh thủ thuộc thế hệ tiên phong của câu lạc bộ Thể Công, Anh có một niềm đam mê với bóng đá từ khi còn rất bé.

Anh đã được tiếp xúc với các thần tượng bóng đá từ khi mới lên 3 tuổi cũng bởi bố anh là một huyền thoại bóng đá của nước nhà và cũng là trưởng đoàn của cả đội bóng. Niềm đam mê bóng đá của anh được chỗi dậy từ năm 10 đến 11 tuổi. 

tiểu sử bình luận viên quang tùng
Chọn con đường bình luận bóng đá

Vì nhiều vấn đề nên sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của anh không thể thực hiện được. Tuy nhiên anh vẫn không ngừng ấp ủ những giấc mơ đó, anh luôn cảm thấy ấm ức khi không được theo đuổi niềm đam mê bóng đá của mình. 

Bởi thể chất của anh không đủ điều kiện để thực hiện niềm đam mê cũng như là tiếp nối sự nghiệp của ba mình. Tuy nhiên với niềm đam mê với bóng đá vô cùng lớn nên anh đã chọn cho mình một con đường riêng đó là làm bình luận viên bóng đá.

Quá trình sự nghiệp của bình luận viên Quang Tùng

Cũng có thể thấy con đường làm nghề bình luận viên của Quang Tùng khá là suôn sẻ. Khi anh tham gia các công tác thể thao phong trào, cùng với anh đã tham gia học đại học thể dục thể thao trước khi anh đến với đài truyền hình Việt Nam.

Năm 1996 kênh VTV3 bắt đầu xuất hiện và mở ra nhiều cơ hội cho những người trẻ, một trong số đó cũng phải kể đến là bình luận viên Quang Tùng. Vào năm 1997 anh bắt đầu bước vào nghề với điểm suất phát là một người hay xem bóng đá, yêu thích bóng đá, thể thao. 

tiểu sử bình luận viên quang tùng
Sự nghiệp bình luận đầy khó khăn

Một thời gian sau với sự bùng nổ của truyền thông thì nền bóng đá có nhiều khởi sắc, nhờ vậy nên anh có nhiều điều kiện để phát triển được sự nghiệp của mình. Anh có rất nhiều sự trải nghiệm, sự Trưởng thành sự tích lũy Trong 10 năm làm việc tại VTV.

Trong suốt quá trình làm việc ở những đài truyền hình Việt Nam thì anh đã không ngừng nỗ lực để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm học tập, lập luận sắc bén với chất giọng đầm ấm nên Khi anh tham gia bình luận cho bất cứ trận bóng nào thì trận bóng đó sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn. 

Tính đến hiện nay anh được xem là một bình luận viên xuất sắc tại Việt Nam, là một tấm gương để thế hệ sau có thể nói theo. Anh đã gắn bó với bình luận viên Quang Huy hơn 20 năm, họ luôn bổ sung chia sẻ và hoàn thiện lẫn nhau trong suốt quá trình tham gia làm việc, bình luận trận đấu.

Các câu chuyện về thời thơ ấu của bình luận viên Quang Tùng

Quang Tùng đã từng kể về một số câu chuyện ngày nhỏ của anh đã từng chơi bóng, ông có một cách suy nghĩ vô cùng thú vị và đặc biệt khiến người nghe phải cảm thấy có chí lý mà phải gật đầu.

tiểu sử bình luận viên quang tùng
BLV Quang Tùng từng học chuyên về thể thao và thích bóng đá

Ngày còn bé anh đã từng lê la ở các ngõ hẻm, đường cùng tại khu vực Lý Nam Đế mà anh đang sinh sống. Anh thường tham gia các trận bóng đá ở bất kỳ nơi đâu, tại vỉa hè, đất trống, thậm chí là ngay cả lòng đường và những nơi chẳng có thảm cỏ đẹp đẻ gì, mà có khi anh còn đá trên sân đầy đất, cát, sỏi, mảnh sành.

 Nếu ngã thì bị trầy da là chuyện bình thường. Bởi vậy nên thuở bé tay chân anh thường bị những vết sẹo chằng chịt. Thuở nhỏ anh đã tham gia chơi trò rất nhiều đội bóng ở quanh khu phố từ cấp hai, cấp ba, đại học.

Gia đình của bình luận viên Quang Tùng

Vợ của bình luận viên Quang Tùng có tên là Thạch Thu Hà, và chị cũng đang làm ở đài phát thanh truyền hình Việt Nam. Hiện nay anh có hai con một nam, một nữ. Cả hai đều có niềm đam mê to lớn đến môn thể thao bóng rổ. 

Cả hai cũng từng học tại học viện báo chí và tuyên truyền. Anh thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, thông tin của con mình, anh thể hiện tình yêu thương vô cùng lớn đến với con của mình.

Một tấm gương của giới bình luận

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đôi nét về tiểu sử bình luận viên Quang Tùng. Anh là một trong những bình luận viên nổi tiếng trong nền bóng đá của nước nhà Việt Nam. Anh cũng là một tấm gương để cho nhiều người đam mê bình luận bóng đá nói riêng và người đam mê bóng đá nói chung noi theo. Mong rằng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bình luận viên Quang tùng nhé. 

>> Những cách cá độ bóng đá hiệu quả được nhiều người biết đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status